• Call/Text: +(303) 990-5051
  Chúng tôi nói tiếng VIỆT
Font size: +

3 điều tất cả người cao tuổi đủ điều kiện tham gia Medicare nên làm trong thời gian đăng ký

3-dieu-medicare
 • Trong thời gian đăng ký Medicare cho năm 2024 là từ ngày 15 tháng 10 đến ngày 7 tháng 12.
 • Người cao tuổi có thể bắt đầu khám phá các chương trình bảo hiểm y tế cho năm tới ngay bây giờ.
 • Dành thời gian để thu hẹp khoảng cách trong phạm vi bảo hiểm hiện tại của bạn và cân nhắc các lựa chọn chương trình khác, như chương trình Medicare Advantage.

So sánh các chương trình bảo hiểm y tế không phải là phức tạp.

Theo Trung tâm Dịch vụ Medicare & Medicaid, người lớn trung bình từ 65 tuổi trở lên chi hơn 22.000 USD cho việc chăm sóc sức khỏe mỗi năm. Không phải tất cả những khoản này đều xuất phát từ tiền túi, nhưng ngay cả một phần nhỏ trong số này cũng có thể gây khó khăn cho những người cao tuổi sống bằng thu nhập cố định.

Việc có bảo hiểm y tế phù hợp có thể giảm thiểu chi phí tự chi trả của người cao tuổi trong khi vẫn cung cấp phạm vi bảo hiểm lớn nhất có thể. Và với việc chương trình đăng ký mở của Medicare bắt đầu vào ngày 15 tháng 10 và kéo dài đến ngày 7 tháng 12, giờ là thời điểm tuyệt vời để tất cả người cao tuổi đủ điều kiện tham gia Medicare xem xét kỹ hơn các chương trình bảo hiểm y tế của họ.

Dưới đây là ba bước cần thực hiện trong quá trình đăng ký mở năm nay.

1. Xem lại chương trình bảo hiểm y tế hiện tại của bạn

Cho dù bạn đã tham gia Medicare hay chương trình bảo hiểm y tế tư nhân, bây giờ là lúc để xem xét chương trình bảo hiểm y tế hiện tại của bạn. Hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của nó sẽ giúp bạn có ý tưởng rõ ràng hơn về những gì bạn mong muốn trong năm 2024. Nó cũng sẽ giúp bạn cảm thấy tự tin hơn khi so sánh các kế hoạch khác nhau.

Chi phí là một yếu tố rất lớn đối với tất cả mọi người. Bảo hiểm y tế thường có ba loại chi phí cần theo dõi. Đó là:

 • Phí bảo hiểm: Đây là những chi phí hàng tháng bạn phải trả để duy trì hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực.
 • Các khoản khấu trừ: Các khoản khấu trừ là chi phí tự chi trả mà bạn phải trả trước khi bảo hiểm chi trả các chi phí còn lại của bạn. Mỗi chính sách đều có khoản khấu trừ riêng.
 • Khoản đồng thanh toán: Khoản đồng thanh toán là số tiền cố định bạn phải trả cho các dịch vụ được bao trả. Đây có thể là một tỷ lệ phần trăm trong tổng chi phí của dịch vụ.

Medicare cũng có những chi phí này. Đối với Original Medicare -- Bảo hiểm Bệnh viện (Phần A) và Bảo hiểm Y tế (Phần B) -- những chi phí này giống nhau đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, một số người cao niên có thu nhập cao có thể phải trả nhiều hơn những người khác.

Nếu bạn dự định đăng ký vào chương trình Phần D để bảo hiểm thuốc theo toa, chi phí bạn phải đối mặt có thể khác nhau. Điều tương tự cũng xảy ra với những người chọn chương trình Medicare Advantage, còn được gọi là Medicare Phần C.

Bạn cũng sẽ muốn xem xét các tùy chọn bảo hiểm của chương trình hiện tại của mình. Một lần nữa, đối với Original Medicare, điều này sẽ không thay đổi nhiều từ năm này sang năm khác. Nhưng nếu bạn có chương trình Medicare Advantage hoặc chương trình Phần D, bạn có thể thấy những thay đổi đáng kể hơn.

Hãy lưu ý những điều sau để giúp bạn tìm được kế hoạch cho năm 2024 phù hợp với nhu cầu của mình:

 • Những loại thuốc theo toa nào mà chương trình hiện tại của bạn chi trả và những loại thuốc nào bạn dùng thường xuyên
 • Những bác sĩ bạn có thể sử dụng
 • Cho dù bạn cần giấy giới thiệu để gặp bác sĩ chuyên khoa
 • Liệu chương trình của bạn có bao gồm các tính năng bổ sung như bảo hiểm nha khoa hoặc nhãn khoa hay không

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ khoảng trống rõ ràng nào trong kế hoạch của mình, đó có thể là dấu hiệu bạn có thể được hưởng lợi từ việc chuyển sang gói mới vào năm 2024.

2. Quyết định loại kế hoạch bạn muốn

Như đã đề cập, Original Medicare chi trả cho các lần khám bác sĩ và nằm viện. Nhưng có rất nhiều điều nó không bao gồm. Nếu bạn muốn được chăm sóc nha khoa hoặc thị lực hoặc được giúp thanh toán thuốc theo toa, bạn sẽ cần bổ sung chương trình Original Medicare của mình. Có một số cách để làm điều này.

Đầu tiên, nếu bạn chỉ quan tâm đến bảo hiểm thuốc theo toa, bạn có thể tìm kiếm chương trình Phần D độc lập. Các chương trình này được quản lý bởi các công ty bảo hiểm y tế tư nhân và mỗi công ty đều có các khoản khấu trừ, đồng thanh toán và phí bảo hiểm riêng.

Các chương trình Medigap, còn được gọi là các chương trình bổ sung Medicare, là các chương trình bảo hiểm y tế mà các công ty bảo hiểm tư nhân cung cấp để bổ sung cho Original Medicare. Chúng có thể bao gồm bảo hiểm cho những thứ như chăm sóc nha khoa, thị giác và thính giác, cũng như chăm sóc y tế bên ngoài Hoa Kỳ. Nhưng chúng cũng sẽ đi kèm với chi phí riêng.

Cuối cùng là các chương trình Medicare Advantage. Các kế hoạch này cũng được quản lý bởi các công ty tư nhân. Chúng bao gồm tất cả các lựa chọn bảo hiểm giống như Original Medicare, cũng như nhiều tính năng bổ sung. Nếu bạn chọn một trong những kế hoạch này, bạn sẽ chỉ có một kế hoạch phải lo lắng. Nhưng có một số điều bạn cần lưu ý, bao gồm:

 • Các chương trình Medicare Advantage thường yêu cầu bạn tuân thủ mạng lưới các nhà cung cấp, trong khi Original Medicare chi trả cho bạn khi bạn đến bất kỳ bác sĩ hoặc bệnh viện nào ở Hoa Kỳ
 • Các chương trình Medicare Advantage thường yêu cầu giấy giới thiệu để đến gặp bác sĩ chuyên khoa, trong khi Original Medicare thì không.
 • Các chương trình Medicare Advantage có giới hạn hàng năm về số tiền bạn sẽ tự chi trả cho các dịch vụ mà Original Medicare đài thọ, trong khi Original Medicare thì không.

Việc quyết định loại kế hoạch hoặc sự kết hợp các kế hoạch nào có ý nghĩa nhất đối với bạn lúc này là tùy thuộc vào bạn. Bạn cũng có thể so sánh một số tùy chọn để xem tùy chọn nào mang lại cho bạn nhiều lợi ích nhất.

3. So sánh các lựa chọn của bạn cho năm 2024

Mặc dù về mặt kỹ thuật, thời gian đăng ký mở không bắt đầu cho đến ngày 15 tháng 10, nhưng bạn có thể bắt đầu khám phá các kế hoạch cho năm 2024 ngay bây giờ. Medicare.gov có các công cụ có thể giúp bạn so sánh tất cả các lựa chọn có sẵn cho bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể xem các chương trình Medicare Advantage, chương trình Phần D và chương trình Medigap từ đây. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn loại gói bạn quan tâm và cung cấp mã ZIP của mình. Nó sẽ tự động tìm tất cả các gói phù hợp với tiêu chí của bạn và cung cấp cho bạn các chi tiết chính về chúng, bao gồm chi phí và lợi ích của gói. Bạn cũng có thể nhập thông tin về bất kỳ loại thuốc theo toa nào bạn hiện đang dùng để xem chúng sẽ có giá bao nhiêu trong chương trình mới.

Sau khi tìm thấy một số chương trình mà bạn quan tâm, bạn có thể sử dụng các công cụ so sánh để xem xét chúng cạnh nhau và tìm hiểu sâu hơn về những dịch vụ nào được chi trả và loại khoản đồng thanh toán nào bạn sẽ phải đối mặt.

Tuy nhiên, bạn vẫn chưa thể đăng ký một kế hoạch. Tùy chọn này sẽ mở vào ngày 15 tháng 10, sau khi thời gian đăng ký mở chính thức bắt đầu. Bạn có nhiều thời gian, nhưng sẽ không hại gì nếu bắt đầu tìm kiếm ngay lập tức. Bằng cách này, bạn sẽ có thể dành nhiều thời gian cần thiết để xem xét các lựa chọn của mình và cảm thấy tự tin rằng mình đang đưa ra quyết định tốt nhất cho sức khỏe và ví tiền của mình vào năm 2024.


Motley Fool

×
Stay Informed

When you subscribe to the blog, we will send you an e-mail when there are new updates on the site so you wouldn't miss them.

Kaiser Permanente Insurance Review: Why Is It Top-...

Related Posts